Mẹo luyện thi IELTS

Mẹo luyện thi IELTS – Bài kiểm tra IELTS tình cờ là một trong những bài kiểm tra trình độ tiếng Anh nổi tiếng nhất cần có để theo đuổi các nghiên cứu ở nước ngoài. Điểm IELTS được chấp nhận bởi hơn 10.000 tổ chức tại 140 quốc gia trên toàn thế giới, bao gồm các trường học, trường đại học, cơ quan chính phủ, chủ lao động, cơ quan di trú và các cơ quan chuyên môn khác. Bây giờ các câu hỏi mà crop là các thành phần chính của luyện thi IELTS là gì? Làm thế nào một người nên chuẩn bị cho các phần riêng biệt của IELTS để tăng điểm tổng thể trong kỳ thi? Làm thế nào những người khao khát có thể bẻ khóa IELTSkỳ thi để lấy mục nhập ở các quốc gia khác nhau cho các nghiên cứu và công việc? Làm thế nào để đạt điểm cao trong IELTS? Trong bài viết này, Careers360 đã cung cấp các mẹo và thủ thuật độc quyền để bẻ khóa IELTS với màu sắc bay bổng bao gồm các mẹo cắt để luyện thi IELTS cũng như hướng dẫn tổng thể.

IELTS được chia thành hai phiên bản – Học thuật (A) và Đào tạo chung (GT). Nó được coi là thước đo cơ bản để xét tuyển vào nhiều trường đại học quốc tế trên toàn cầu. Vì vậy, câu hỏi lớn là cần những gì để crack kỳ thi IELTS? Điều bắt buộc là phải hiểu mô hình thi của IELTS trước khi trải qua các mẹo chuẩn bị cho IELTS.

Đề thi IELTS 2019

Thành phần thi IELTS Thời lượng Mô tả ngắn gọn
Lắng nghe 30 phút 4 phần, 40 bài
Đọc 60 phút 3 phần, 40 bài
Viết 60 phút 2 nhiệm vụ
Nói 11-14 phút Cuộc trò chuyện 3 phần một

Một trong những yếu tố thú vị của việc luyện thi IELTS là các ứng viên có thể kết hợp hoàn hảo việc luyện tập IELTS của họ vào thói quen hàng ngày tương ứng. Đọc một cuốn truyện tiếng Anh (tiểu thuyết hoặc không hư cấu), một cuộc trò chuyện không chính thức với bạn bè hoặc thậm chí xem tivi, có thể giúp một người chuẩn bị cho kỳ thi IELTS 2018 !

ỨNG DỤNG MỞ NGAY
Sách hướng dẫn GMAT
Bộ sưu tập chính thức của GMAT

Ứng dụng

Nhấn vào đây để tải về các bài thi mẫu IELTS miễn phí để thực hành!

Thí sinh có thể kiểm tra mẫu bài thi IELTS và mẹo luyện thi IELTS cho cả bốn phần.

1. Mẹo luyện thi IELTS – Phần nghe

Mẫu nghe IELTS:

Phần Nghe là phần đầu tiên và quan trọng nhất của bài kiểm tra IELTS. Phần này của IELTS có bốn phần và bao gồm 40 bài. Về phần luyện thi IELTS, tốt nhất nên lấy riêng từng phần.

Dưới đây là các mẹo luyện thi IELTS cho phần Nghe:

 1. Tương tác một đối một: Như tên cho thấy, phần một đối một là tương tác giữa hai người. Đó có thể là một cuộc trò chuyện qua điện thoại hoặc nói chung và các ứng cử viên sẽ được yêu cầu ghi lại thông tin cụ thể từ cuộc trò chuyện. Cách tốt nhất để chuẩn bị cho phần IELTS này là nghe càng nhiều cuộc hội thoại càng tốt. Một phương pháp rất dễ dàng là luyện nghe các bản tin tiếng Anh thường xuyên. Một trong những khó khăn mà người nghe tiếng Anh không phải là người bản xứ gặp phải là hiểu được sự lưu loát của người nói tiếng Anh bản ngữ. Tuy nhiên, trở ngại này có thể dễ dàng vượt qua với một thực hành thường xuyên liên quan đến việc lắng nghe và ghi chú nó xuống giấy.
 2. Bài phát biểu: Trong phần này, người làm bài kiểm tra được thực hiện để nghe một bài phát biểu. Họ sẽ lắng nghe một bài phát biểu trong bối cảnh xã hội hoặc học thuật và trả lời một loạt các câu hỏi. Bài kiểm tra sẽ đo lường mức độ người ta có thể nắm bắt ý tưởng cốt lõi của bài phát biểu và hiểu các vấn đề nổi bật.
 3. Độc thoại: Tương tự như lời nói, phần này liên quan đến độc thoại. Các mẹo luyện thi IELTS tốt nhất để chuẩn bị cho việc này là chủ yếu lắng nghe các cuộc thảo luận trên truyền hình.
 4. Thảo luận nhóm: Điều này liên quan đến sự tương tác giữa tối đa bốn người. Vì vậy, điều quan trọng là các ứng cử viên đảm bảo làm cho bản thân họ cảm thấy thoải mái khi bắt kịp với nhiều hơn một luồng lời nói. Một lần nữa, tham dự và lắng nghe các cuộc thảo luận là cách tốt nhất để chuẩn bị cho bài kiểm tra này.

Một số mẹo luyện thi IELTS khác cho phần Nghe

 • Trong phần nghe IELTS, trước tiên, người làm bài kiểm tra nên đọc ví dụ được cung cấp ở đầu phần đầu tiên để làm quen với âm thanh, người nói và tình huống.
 • Đa tác vụ là một nhiệm vụ trong phần này. Thí sinh cần tiếp tục nghe âm thanh trong khi viết ra các ghi chú và câu trả lời.
 • Người ta phải thực hành nghe cả một cá nhân nói và nhiều hơn một người nói cùng một lúc.
 • Điều quan trọng là phải chính xác với chính tả, nhiều người mất điểm dễ dàng do lỗi chính tả.
 • Thực hành phong cách viết ngắn, vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Ví dụ, thay vì viết khoảng viết

2. Mẹo luyện thi IELTS – Phần đọc

Phần này đánh giá kỹ năng đọc của ứng viên. Về cơ bản, người làm bài kiểm tra được đưa ra các bài viết dài để đọc theo sau là một bộ câu hỏi như nhiều lựa chọn, hoàn thành câu, viết tóm tắt, thông tin phù hợp, câu trả lời ngắn. Các đoạn đọc cho cả bài thi IELTS Học thuật và Tổng quát là khác nhau. Vì người ta bắt buộc phải làm bài kiểm tra Học thuật cho mục đích nhập học, nên nội dung của bài kiểm tra thường nặng hơn và khó hơn về chủ đề và ngôn ngữ.

Dưới đây là các mẹo luyện thi IELTS cho bài kiểm tra Đọc IELTS:

 1. Đọc càng nhiều càng tốt: Điều này có vẻ tẻ nhạt ngay từ đầu. Do đó, cách dễ dàng hơn để làm điều đó là bằng cách đọc bất cứ điều gì khiến các ứng viên quan tâm ngay từ đầu. Nó có thể là một đoạn văn ngắn, một quảng cáo hoặc thậm chí là tóm tắt báo chí. Khi giai đoạn chính kết thúc, sau đó họ có thể chuyển sang các tài liệu đọc nặng hơn như các bài tiểu luận dài, các bài xã luận, truyện ngắn.
 2. Ghi chú: Nên ghi chú trong khi đọc. Điều này sẽ làm sắc nét khả năng tìm kiếm chi tiết. Điều quan trọng là phải hiểu những gì cần làm nổi bật và những gì cần lưu ý.
 3. Lặp lại bài tập: Đọc một ghi chú một lần sẽ không có ích. Đôi khi nó giúp trải qua toàn bộ quá trình đọc văn bản vì nó giúp các ứng viên luôn tự cập nhật và ghi nhớ những gì họ đã lưu ý trước đó. Ngoài ra, người ta có thể tìm thấy những điểm mới trong cùng một văn bản khi anh ấy / cô ấy đọc lại nó.
 4. Thực hành hiểu: Thực hành hiểu giúp rất nhiều trong quá trình chuẩn bị. Vì các câu hỏi trong bài kiểm tra dựa trên phong cách hiểu, nó luôn giúp rèn luyện các kỹ năng hiểu.

Một số mẹo luyện thi IELTS khác cho phần Đọc

 • Đọc toàn bộ đoạn văn một cách cẩn thận và có cái nhìn tổng quan về mấu chốt của đoạn văn.
 • Hãy cẩn thận về giới hạn thời gian, bạn sẽ không được thêm bất kỳ giây nào.
 • Không để lại bất kỳ câu hỏi nào chưa được trả lời ngay cả khi bạn không chắc chắn về câu trả lời, vì không có dấu âm.
 • Để tiết kiệm vài giây, hãy viết phản hồi trực tiếp trên trang tính vì bạn sẽ không có thêm thời gian để viết lại.

3. Mẹo luyện thi IELTS – Phần viết

Phần viết trong mỗi phiên bản IELTS có hai phần phụ. Trong bài kiểm tra học thuật, bạn được yêu cầu mô tả biểu đồ, đồ thị hoặc sơ đồ và ngoài ra, hãy viết một bài luận thể hiện quan điểm hoặc lập luận của bạn.

Trong bài kiểm tra chung, người làm bài kiểm tra được đưa ra một tình huống và được yêu cầu viết một lá thư giải thích tình huống cùng với bài luận.

Dưới đây là các mẹo luyện thi IELTS cho bài kiểm tra viết IELTS:

1. Đọc các bài luận mẫu: Luôn hữu ích khi đọc càng nhiều bài tiểu luận mẫu càng tốt. Phân tích các bài tiểu luận một cách cẩn thận, và viết ra các điểm liên quan đóng một vai trò quan trọng để cấu trúc bài tiểu luận. Có một vài điểm để xem xét ở đây:

Làm rõ- Chủ đề của bài luận. Những người mong muốn có thể đặt ra các câu hỏi sau đây để hiểu rõ hơn về chủ đề này

 • Liệu đoạn đầu tiên làm cho chủ đề rõ ràng?
 • Có tiêu đề phản ánh chủ đề của bài tiểu luận?
 • Quan sát cách nhà văn chảy các điểm quan trọng của bài tiểu luận.

2. Viết bài luận: Điều quan trọng là viết bài luận mẫu như là một phần của việc chuẩn bị. Cần lưu ý những điểm sau đây trước khi viết bài luận:

 • Viết ra tất cả những điểm xuất hiện trong tâm trí của một người về chủ đề đã cho
 • Khi đã xong, việc lọc các điểm liên quan nên được thực hiện từ cùng một danh sách.
 • Sau đó, các ứng cử viên cần phải theo hướng mà họ muốn bài luận của họ đi.
 • Trong khi trình bày một lập luận, điều quan trọng là phải tuân thủ điểm mà người ta đã quyết định tiến lên. Các ứng cử viên khao khát không bao giờ nên trình bày nhiều hơn một quan điểm trong một cuộc tranh luận. Nó sẽ phản ánh sự nhầm lẫn về phần của người giám sát.

3. Thực hành ngữ pháp : Thực hành ngữ pháp giúp người kiểm tra thực hiện các bài tiểu luận và tóm tắt của họ mà không có bất kỳ sai lầm. Vì là kỳ thi trình độ tiếng Anh, ngữ pháp là một trong những lĩnh vực quan trọng sẽ được kiểm tra. Do đó, điều quan trọng là tất cả các bài viết đều đúng ngữ pháp.

Một số mẹo luyện thi IELTS khác cho phần viết

 • Đó là khuyến khích để bắt đầu với Nhiệm vụ 2 trước vì nó có giá trị nhiều điểm hơn và dễ dàng hơn.
 • Cả hai nhiệm vụ nên được hoàn thành đúng hạn. Để làm quen với giới hạn thời gian viết bài IELTS, cần phải trải qua thực hành viết nghiêm ngặt.
 • Người ta phải ngưng sử dụng ngôn ngữ không chính thức càng nhiều càng tốt ai có thể, ví dụ, không viết tắt, không có 1 st hoặc 2 nd đại từ hoặc sở hữu, ngoài những đoạn kết luận nơi thí sinh ủng hộ phản ứng của họ.
 • Các ứng viên nên gạch chân những từ quan trọng trong nhiệm vụ để tập trung vào những gì họ phải làm khi bắt đầu trả lời. Nó hoạt động như một lời nhắc nhở.
 • Người làm bài kiểm tra phải bám sát chủ đề và không viết phản hồi và tuyên bố không cần thiết.

4. Mẹo luyện thi IELTS – Phần nói

Một trong những phần thú vị nhất của bài kiểm tra IELTS, phần nói liên quan đến tương tác trực tiếp một-một với người giám sát. Bài kiểm tra này phân tích mức độ thành thạo liên quan đến tiếng Anh nói và thời lượng của phần này là từ 11 đến 14 phút. Bài kiểm tra nói đòi hỏi người ta phải tự phát vì đó là sự tương tác của con người trái ngược với bài kiểm tra trên máy vi tính. Bài kiểm tra được chia thành ba phần.

Phần đầu tiên: Trong phần đầu tiên, giám khảo hỏi một số câu hỏi chung cho người làm bài kiểm tra về sở thích cá nhân, nền tảng học vấn, gia đình, v.v … Dưới đây là những mẹo để bẻ khóa phần này:

 1. Thêm giá trị cho câu trả lời: Thật tốt khi được cụ thể với các câu trả lời nhưng ứng viên luôn có thể thêm một số sự kiện thú vị trong câu trả lời của họ. Vd: Nếu được hỏi, ‘ bạn đến từ đâu?’ Bên cạnh việc trả lời thông thường, họ cũng có thể thêm một số chi tiết về nơi bạn đến.
 2. Phải đáp ứng : Ứng viên phải trả lời kịp thời. Họ nên nhanh chóng và phản hồi trong suốt phần Nói.

Phần thứ hai: Trong phần này, những người tham gia thử nghiệm được đưa ra một chủ đề và được yêu cầu nói không bị gián đoạn về chủ đề này trong ít nhất hai đến ba phút. Giám khảo kiểm tra cả kỹ năng nói và kiến ​​thức của người kiểm tra.

 1. Suy nghĩ trước khi nói: Mặc dù điều quan trọng là phải phản ứng nhanh, nhưng vẫn lý tưởng để mất ít nhất một phút trước khi bắt đầu nói. Nó mang lại sự rõ ràng cho những điểm mà các ứng cử viên sẽ thực hiện và quan trọng nhất là cách họ sẽ bắt đầu bài phát biểu.
 2. Kiến thức: Các kỳ thi cần đảm bảo rằng họ có kiến ​​thức về những gì họ đang nói. Họ sẽ có thể truyền đạt các điểm chính của chủ đề đến người giám sát.

Phần thứ ba: Phần này rất quan trọng vì ở đây, giám khảo đặt câu hỏi về chủ đề từ phần thứ hai. Giám khảo có thể đưa ra một số lập luận lấy từ bài phát biểu của ứng viên hoặc anh ấy / cô ấy có thể yêu cầu giải thích về quan điểm cụ thể mà ứng viên đã chia sẻ trước đó.

 1. Các đối số cần ghi nhớ: Cần lưu ý các lập luận từ phần kiểm tra trước. Người làm bài kiểm tra không nên tỏ ra ngạc nhiên hay mất cảnh giác khi được hỏi một câu hỏi.
 2. Không có chỗ cho sự nhầm lẫn: Các câu trả lời không nên phản ánh sự nhầm lẫn. Điều quan trọng là dự án tự tin và sẵn sàng đáp ứng.

Lời khuyên luyện thi IELTS bổ sung cho phần Nói

 • Đây là phần mà người ta có thể thích nói tiếng Anh, do đó, điều quan trọng là phải tự tin và nói chuyện trôi chảy nhất có thể.
 • Thí sinh có thể thực hành bằng cách ghi lại câu trả lời của họ trên băng ở nhà và nghe nó. Sẽ dễ dàng hơn để tập trung vào các lỗi cá nhân và phát âm.
 • Không nên chuẩn bị các câu trả lời, vì giám khảo có thể phát hiện như vậy.
 • Cách tốt nhất để trả lời là trình bày ý kiến ​​của một người, vì điều đó sẽ giúp họ đánh giá các kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của anh ấy / cô ấy.
 • Thí sinh nên nhớ rằng không có gì gọi là một câu trả lời duy nhất và không có câu trả lời đúng hay sai. Tuy nhiên, người làm bài kiểm tra cần đảm bảo rằng ý tưởng và ý kiến ​​của họ được truyền đạt một cách phù hợp.
 • Kiểm tra nên tránh sử dụng chất độn trong khi trả lời vì nó phản ánh sự do dự. Các từ điền vào trong tiếng Anh ‘là’ ‘um’, ‘uh’, ‘er’, ‘ah’, ‘like’, ‘okay’, ‘right’ và ‘you know’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.